Thế Giới Pin
  Trang chủ   Tìm hiểu về Pin   Liên hệ   Download English
Nhập khẩu và phân phối chính thức Pin, Sạc, Đèn pin và các sản phẩm của ANSMANN - Đức ; DT: 04-37.23.6768 - 098323-2992
ANSMANN Pin sạc cao cấp
ANSMANN Bộ sạc Pin
ANSMANN Đèn pin
ANSMANN Pin ALKALINE
ANSMANN Bộ kiểm tra

Bạn sẽ làm gì khi pin yếu?

Tìm hiểu về pin
Những gì diễn ra khi ta sạc và xả Pin ?
Quá trình sạc và xả là má»™t phản ứng hóa học thuận nghịch.
      Khi ta sạc Pin (Li-ion) các Ion Li+ trong bản cá»±c dÆ°Æ¡ng sẽ tiến sang bản cá»±c âm và Ä‘ính vào cấu trúc mạng Carbon tại Ä‘ó. Quá trình sạc chấm dứt (về lý thuyết) khi không còn các Ion Li+ hoặc không còn chá»— trống trên cấu trúc nguyên tá»­ mạng Carbon tại Ä‘iện cá»±c âm. NhÆ° vậy lúc này Pin Ä‘ã đầy.
     Khi Pin Ä‘ã đầy, nếu lúc này ta tiếp tục duy trì Ä‘iện áp sạc Pin thì khi Ä‘ó dòng Ä‘iện qua Pin không còn tác dụng nạp cho pin nữa mà  lúc này dòng Ä‘iện Ä‘ó sẽ biến thành nhiệt làm nóng Pin lên. Đó là khi ta cần phải tách pin ra khỏi nguồn Ä‘iện để tránh hỏng pin.
    Để tránh hiện tượng này, các thiết bị cao cấp khi sạc đều thiết kế mạch sạc tá»± Ä‘á»™ng ngắt khi pin đầy. Có rất nhiều phÆ°Æ¡ng pháp Ä‘ã được áp dụng nhÆ° : dùng Ä‘iện trở nhiệt, mạch ổn dòng, thậm chí IBM còn Ä‘Æ°a má»™t số đầu dò Ä‘o lượng khí thoát ra ... NhÆ°ng trong thá»±c tế, vì dòng sạc khi pin sắp đầy quá nhỏ, chÆ°a kể là trong quá trình sá»­ dụng, Pin sẽ giảm dần dung lượng nên dòng Ä‘iện này sẽ thay đổi, dẫn tá»›i các mạch Ä‘iện này thường hoạt Ä‘á»™ng không chính xác và cuối cùng các cell sẽ bị quá nóng hoặc các bản cá»±c trong cell bị cong vênh dẫn tá»›i pin bị phồng lên.
     Vì vậy ta nên tách thiết bị ra khỏi nguồn Ä‘iện khi Pin Ä‘ã đầy. Tránh cắm qua Ä‘êm, sẽ làm giảm tuổi thọ của Pin.
    Khi xả hay khi ta sá»­ dụng Pin, quá trình trên được thá»±c hiện theo chiều ngược lại.

   Kinh nghiệm : Khi pin còn tốt, quá trình sạc và xả gần nhÆ° không sinh nhiệt nên ta không thấy pin nóng lên. Pin càng kém, quá trình sạc và xả càng không hiệu quả nên má»™t phần Ä‘iện năng sẽ sinh nhiệt. Quá trình sinh nhiệt này lại càng làm cho pin kém Ä‘i hiều hÆ¡n. Vì vậy đối vá»›i pin máy tính, chúng ta nên hạn chế sá»­ dụng pin (sá»­ dụng bá»™ sạc càng nhiều càng tốt). Luôn giữ máy tính và pin trong Ä‘iều kiện thoáng, không nóng. Chúng ta cÅ©ng không nên tháo pin khỏi máy tính.
 
Các tin khác
Bên trong một viên Pin Laptop
Những chú ý để kéo dài tuổi thọ pin !
Pin là gì ??
IBM khuyến cáo khi dùng Pin Laptop
Các loại Pin thông dụng
Hiệu suất của Pin mặt trời
Pin mặt trời
Cấu trúc Pin Thin film
Cấu tạo Pin Silver Oxide
Bên trong cell (Li-ion)
Dòng điện trong Pin được chạy như thế nào ?
Cách nối các Cell trong các khối Pin
Dung lượng và khả năng chịu tải của Pin
Tỷ giá ngoại tệ (bán ra)

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat 2 tang giuong sat 3 tang giường sắt tại tphcmgocnhosinhvien nội thất nhân việtphế liệu quang tuấn behousevn duockhoasg